เทคนิคโป๊กเกอร์

เทคนิคโป๊กเกอร์

โป๊กเกอร์ ( Poker ) อาจเป็นกีฬาสำหรับเดิมพันที่ดูยุ่งยากและซับซ้อน แต่ถ้าหากคุณเข้าใจถึง เทคนิคโป๊กเกอร์ แก่นแท้ของกีฬาประเภทนี้ สิ่งที่น่ากลัวอาจไม่ใช่ตัวการแข่งขัน แต่เป็นเหลี่ยมและไหวพริบของผู้เล่นภายในสนามมากกว่า วันนี้เราเลยอยากมาแบ่งปันเทคนิคโป๊กเกอร์ที่จะทำให้คุณได้กลายเป็นเซียนไพ่โป๊กเกอร์ได้ในอนาคต พาทุกคนไปเข้าใจปัจจัยสำคัญสำหรับการแข่งขัน ให้คุณสามารถวางแผนการแข่งขันได้อย่างครอบคลุม ถือว่าเป็นบทเรียนสำคัญที่จะทำให้เราสามารถพัฒนาศักยภาพได้อย่างเต็มพิกัด ไม่ว่าจะเป็นการวิเคราะห์ การสังเกต รวมไปถึงแนวทางวิเคราะห์ในแต่ละ Action ไม่ว่าจะเป็นการ Call , Bluff และ All In เรียกได้ว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญที่จะทำให้คุณสามารถเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการเล่นเกม Poker เงินจริง ได้อย่างแน่นอน มั่นใจได้เลยว่าคุณจะได้เพิ่มประสิทธิภาพสำหรับการแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ   

การวิเคราะห์และการสังเกต เทคนิคโป๊กเกอร์สำคัญที่ต้องฝึกฝน

การวิเคราะห์และการสังเกตถือเป็นเทคนิคโป๊กเกอร์สำคัญที่จำเป็นต่อการฝึกฝนมากที่สุด นอกเหนือจากการพัฒนากลยุทธ์และเทคนิคเฉพาะทาง เพราะฉะนั้นเราเลยอยากจะมาเริ่มจากแนวทางสำหรับการเล่นด้วยการปรับ Mind Set ของการแข่งขัน เนื่องจาก Poker ไม่ได้มีแนวทางการเล่นเหมือนกับการพนันที่ต้องอาศัยดวง แต่เป็นการแข่งขันฟาดฟันกันด้วยทักษะล้วน ๆ เพราะฉะนั้นการวิเคราะห์จึงเป็นทักษะอันดับแรกที่ผู้เล่นควรจะต้องมี ผ่านการสังเกตปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นปัจจัยภายนอกหรือปัจจัยภายในก็ตาม โดยเริ่มจากการสังเกตไพ่บนมือ วิเคราะห์ถึงโอกาสและความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นแล้วค่อยพิจารณาว่าจะเล่นต่อหรือหมอบ ไปจนถึงการสังเกตพฤติกรรมของฝั่งตรงข้ามที่มี Reaction ตลอดการแข่งขันเป็นอย่างไร เช่น การเปลี่ยนท่าทีระหว่างการเล่น ความมั่นใจในการลงเงิน ระยะเวลาในการตัดสิน ทุกอย่างล้วนแล้วแต่เป็นพฤติกรรมที่จะแสดงออกมาให้เราได้เห็น จนสามารถวิเคราะห์และทำความเข้าใจ จนไปสู่การเอาชนะคู่ต่อสู้ได้นั่นเอง

3 เทคนิคโป๊กเกอร์ ที่ใช้สำหรับแต่ละ Action ที่จำเป็นต้องเรียนรู้

รวม 3 เทคนิคโป๊กเกอร์ ที่ควรจะต้องเรียนรู้ เพื่อการตัดสินในการเล่นแต่ละ Action โดยเรารวมเรื่องสำคัญ ๆ มาแนะนำให้ทุกคนได้รู้ ไม่ว่าจะเป็นการเล่นต่อ ( Call ) , เกทับ ( Bluff ) และเทหน้าตัก ( All In ) เพื่อให้คุณไม่ตัดสินใจผิดพลาดระหว่างการแข่งขัน โดยข้อมูลที่ควรนำมาพิจารณาจะมีดังต่อไปนี้

  • การเล่นต่อ ( Call ) สำหรับการ Call ในระหว่างการแข่งขันจะเป็นการที่ผู้เล่นลงเงินตามรอบ ซึ่งจำเป็นที่จะต้องประเมินโอกาสก่อนว่า ไพ่ในมือสามารถไปต่อได้ไกลแค่ไหน หากไปต่อได้ก็ Call ได้เลย แต่ถ้าหากว่าเปอร์เซ็นต์ชนะต่ำก็แนะนำให้หมอบ
  • การเกทับ ( Bluff ) กลยุทธ์สำหรับเกมทับอาจทำได้หลาย ๆ สถานการณ์ เช่น ไพ่ในมือของเราดีและเล่นต่อได้สบาย ๆ ก็สามารถเกทับเพื่อเป็นการขู่ฝั่งตรงข้าม ในสถานการณ์ที่ไพ่ไม่ดีก็สามารถเกทับได้ เพื่อข่มขวัญและทำให้ฝั่งตรงข้ามคิดว่าเราถือไพ่ดี ๆ บนมือ
  • การเทหมดหน้าตัก ( All In ) การเล่นที่มีความเสี่ยงสูงมากที่สุด แน่นอนว่าต้องประเมินผลและวิเคราะห์อย่างละเอียด ถ้าหากต้องการบลัฟฝั่งตรงข้ามก็ต้องดูความมั่นใจของผู้เล่น แต่ถ้าไพ่ดีที่สุดก็เหมือนล่อให้ฝั่งตรงข้ามมาติดกับดักและเราจะได้กินเงินทั้งหมด

รวมกลยุทธ์และเทคนิคโป๊กเกอร์ คู่มือสำหรับมือใหม่สู่มืออาชีพ

หากคุณอยากประสบความสำเร็จในฐานะนักเล่นโป๊กเกอร์ระดับมืออาชีพ เราก็อยากให้คุณลองศึกษา เทคนิคโป๊กเกอร์ ที่เราได้รวบรวมมาแนะนำให้เพื่อน ๆ ได้ลองพิจารณา ศึกษาและทำความเข้าใจกันดู รับประกันว่าข้อมูลที่ได้นำเสนอไปในเบื้องต้นมีประโยชน์และสามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้จริง ไม่ว่าจะเป็นแนวทางวิเคราะห์และการสังเกตพฤติกรรมของฝั่งตรงข้าม ไปจนถึงเทคนิคการเล่นในแต่ละ Action ที่เราเลือกมาแนะนำทั้งการ Call , Bluff และ All In เพื่อให้คุณสามารถเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้กับตัวเองได้ เพราะฉะนั้นหากท่านต้องการเล่นให้เก่งมากขึ้น ลองนำข้อมูลดี ๆ ที่เป็นประโยชน์ไปศึกษาและเรียนรู้ต่อดูได้เลย รับประกันว่าสิ่งเหล่านี้จะช่วยขยายขีดความสามารถในการลงทุนให้กับเพื่อน ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน แนะนำว่าห้ามมองข้าม